Mekenhouse có hệ thống đại lý trên toàn quốc
Kho hàng Hà Nội Đà Nẵng Sài Gòn và 63 tỉnh thành khác
số điện thoại -

Dầu dừa ép lạnh có thật sự tốt hơn dầu dừa thủ công

Dầu dừa ép lạnh có thật sự tốt hơn dầu dừa thủ công

1Dầu đừa nấu tốt hơn Dầu dừa ép lạnh

Nhiều dẫn chứng đưa ra rằng họ chỉ ra rằng dầu oliu được sản xuất từ công nghệ ép nguội đã cho ra những ưu điểm vượt trội, nên việc chiết xuất dầu dừa từ công nghệ ép lạnh sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn. Nhưng điều đó hoàn toàn sai, cơ bản dầu dừa không giống với dầu oliu. 

2008 Malaysia công bố trên tờ International Journal of Food Science Nutrition cho biết dầu dừa sản xuất theo phương pháp thủ công truyền thống dùng nhiệt chứa nhiều chất chống oxi hóa (còn gọi là chất chống lão hóa), nhất trong các loại dầu dừa.

Ở Sri Lanka, giáo sư Kapila Seneviratne cùng các cộng sự ở đại học University of Kelaniya đã dành hơn 5 năm nghiên cứu chuyên về dầu dừa và có những bài báo đăng trên các tạp chí khoa học uy tín trên toàn thế giới. Ông từng nhận giải thưởng hóa học cao quý Dr. C.L. de Silva của Sri Lanka cho những nghiên cứu đột phá suốt 5 năm vào năm 2009. Ngày 16-10-2011, trong một báo cáo đăng trên tạp chí The Sunday Times, ông cho biết “Những hợp chất phenolic rất giàu trong dầu dừa có thể làm tăng khả năng chống oxy hóa trong máu người. Chúng tôi cũng phát hiện rằng dầu dừa sản xuất thủ công chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn cả”.

Một chuyên gia dinh dưỡng tiến sĩ Ray Peat (Ph.D) đưa ra giải thích “Nếu như bạn không đun dầu dừa đủ nóng để phá hủy các enzyme trong đó rồi loại bỏ chúng ra thì dầu sẽ rất mau hỏng”.

Minh chứng thực tế bạn hoàn toàn tự làm được để có cái nhìn cách quan: Bằng việc  nấu dầu dừa nguyên liệu như nhau, nhưng đem đun với thời gian khác nhau, lọ 1 đun với thời gian ngắn cho ra rất nhiều dầu, còn lọ 2 đun với thời gian lâu hơn, và lượng dầu cho ra rất ít, nhưng chỉ sau 1 thời gian ngắn 6 tới 10 tháng thì lọ 1 dầu dừa không thơm, bị dậy mùi và bị hư, còn lọ 2 thì không bị hư, mùi vẫn thơm lâu.

Nếu lửa không nóng nhiều đủ để phá hủy hết các enzyme có trong dầu dừa thì một thời gian sẽ làm dầu dừa bị hư. Việc đun dầu dừa sôi trong lửa nóng (có thể lên tới 130 độ C) sẽ làm giảm lượng dầu dừa, nhưng chất lượng dầu là rất tốt.

Vào năm 2005, giáo sư Vermont P. Dia (Đại học Nông nghiệp Philippines) cùng với sinh viên của mình đã tiến hành nghiên cứu các loại dầu dừa được sản xuất bằng nhiều phương pháp khác nhau như ép lạnh, enzyme, li tâm (không dùng nhiệt) và phương pháp thủ công dùng nhiệt. Đáng kinh ngạc là sản phẩm dầu dừa dùng nhiệt cho kết quả tốt hơn hẳn dầu dừa sản xuất bằng các phương pháp khác, trong đó có ép lạnh. Không thể tin vào điều này, giáo sư Dia đã tiến hành kiểm tra đi kiểm tra lại và nhận được kết quả rất ổn định. Thậm chí trong một số lần thử nghiệm, kết quả cho thấy thành phần chống oxy hóa (Chất chống oxy hóa (antioxidant) còn gọi là chất chống lão hóa, bảo vệ cơ thể khỏi những tác động xấu) trong dầu dừa thủ công cao hơn đến 2.2 lần so với dầu dừa ép lạnh.

Năm 2013, một nghiên cứu tại Ấn Độ so sánh dầu dừa sản xuất bằng phương pháp ép lạnh và dầu dừa sản xuất theo phương pháp thủ công được công bố trên tạp chí khoa học “Food Science and Biotechnology” cho thấy dầu dừa sản xuất thủ công truyền thống thể hiện khả năng chống oxy hóa 80%-87%, trong khi dầu dừa ép lạnh là 65%-70%.

Những người nghiên cứu giải thích lý do tại sao nhiệt độ là cần thiết để tăng chất chống oxy hóa của dầu dừa thủ công: “Nước cốt dừa là một hỗn hợp nước và dầu (gọi là nhũ tương) được ổn định bởi các protein. Để tách dầu khỏi nước cốt dừa, các liên kết protein phải được phá hủy bằng cách đun ở nhiệt độ cao. Nhờ vậy mà nhiều chất chống oxy hóa (polyphenol) cũng được giải phóng.. Nên bạn hoàn toàn an tâm Dầu dừa nấu, dầu dừa thủ công không hề thua kém dầu dừa được chiết xuất từ bất cứ công nghệ máy móc nào, thậm chí về mặt chất lượng và lợi ích thì dầu dừa làm bằng thủ côngcòn vượt trội hơn hẳn về khả năng chống lão hóa.

2.Hạn sử dụng là bao lâu?

Dầu dừa  nấu thủ công, nên thời hạn 6 tháng, 1 năm, 2 tới 3 năm cũng không bị hư, thậm chí còn để được lâu hơn nếu bạn bảo quản kỹ, không để bụi bẩn và nước lọt vào. Khi để lâu thì dầu dừa bị bay mùi thơm hoặc bị đông lại vì nhiệt độ thấp, lúc ấy các bạn chỉ cần mang dầu dừa đun sôi lại, rồi để nguội, cất vô chai và sử dụng tiếp bình thường.

3. Các chuyên gia y tế hay khuyến cáo rằng dầu ăn khi nấu một lần rồi nên bỏ đi, vậy dầu dừa đã được thắng ở nhiệt cao rồi, lại đem thắng lại nữa thì có bị ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng không?

Theo nghiên cứu ở trên đã khẳng định dầu dừa làm bằng phương pháp thủ công (nhiệt độ cao) càng giúp tăng cường khả năng chống oxy hóa của dầu dừa.

 Ngoài ra các loại dầu ăn thông thường như dầu oliu, dầu bắp hay dầu nành chứa đa phần là chất béo không no (unsaturated). Đặc điểm của chất béo không no là kém bền với nhiệt. Do đó sau khi nấu 1 lần thì các loại dầu ăn này sẽ bị biến chất rất nhiều. Còn dầu dừa chứa trên 95% chất béo no (saturated) rất bền với nhiệt, nên hoàn toàn không bị biến chất ở nhiệt độ cao.

Bạn có thể mua dầu dừa nguyên chất đảm bảo chất lượng tại đây

 4. Dầu dừa Meken house không sử dụng hương liệu hay hóa chất!

Một thành phần duy nhất đó là dừa, lấy cơm dừa, rồi vắt lấy nước cốt, sau đó đem thắng thành dầu dừa. Thắng cho tới dầu dừa thì dầu sẽ có mùi thơm nhẹ và bảo quản được lâu, 

5.Chẳng cái gì tự dưng rẻ

Với mong muốn mang lại sản phẩm dầu dừa chất lượng. Mekenhousei  lựa chọn nguyên liệu quả dừa khô  tốt nhất, bởi những người nấu dừa kinh nghiệm. Giá thành hợp lý. Nhưng khi bán ra thị trường thì không thể cạnh trạnh với dầu dừa giá rẻ. Ưu tiên số một của  khách là giá cả, chúng tôi đã đưa ra giá hết mức có thể nhưng không thể nào bằng giá của dầu dừa kém chất lượng.

Vì thế, thay vì phải cạnh tranh với họ. Chúng tôi đã tìm các khách hàng thông mình quan tâm về sức khỏe, Họ biết vì sao rẻ. Bởi vì có mua sản phẩm rẻ đến mấy mà sử dụng không hiệu quả, mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe thì đúng là tiền mất tật mang.

Chúng tôi chỉ muốn nói với khách hàng rằng, sản phẩm rẻ mà chất lượng thì vẫn có, nhưng ở mức độ cho phép. Chứ không phải rẻ như hàng giả, hàng kém chất lượng. Hãy quan tâm sức khỏe của mình và gia đình mình đầu tiên khi mua bất cứ sản phẩm gì. Ưu tiêu thứ hai mới nên là giá cả.

 


Đăng bởi: Minh Nhan