Mekenhouse có hệ thống đại lý trên toàn quốc
Kho hàng Hà Nội,Đà Nẵng, Sài Gòn và 8 tỉnh thành khác
số điện thoại -

Mật ong rừng, nhận biết?, loại nào tốt!!!

Mật ong rừng, nhận biết?, loại nào tốt!!!

Mật ong rừng chủ yếu là ong ruồi (tổ ong bằng cỡ bắp tay người lớn), ong khoái (tổ rất to có thể bằng cỡ bánh xe máy). Mật ngon nhất trong năm là mật ong từ tháng 3-6
Mật ong ruồi: Mật ong ruồi nguyên chất bắt tại rừng có cấu tạo đặc biệt về mặt dinh dưỡng nên được dùng để điều chỉnh trọng lượng cơ thể rất an toàn. Tuỳ theo cách sử dụng mà mật ong có thể khiến ta mập lên hay gầy đi. 
Bạn có thể tìm mua mật ong rừng mekenhouse  tại đây
Cụ thể, nếu sử dụng mật ong pha với nước ấm (nếu pha với nước nóng thì sẽ làm mất các hoạt chất của mật ong) dùng để uống trước bữa ăn hay uống vào buổi sáng sớm hay thay thế luôn bữa ăn tối thì bạn có thể giảm cân mà không thấy mệt mỏi bởi vì năng lượng được cung cấp bởi mật ong là rất lớn, đủ đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể. Theo một số nhà khoa học thì trong mật ong có chứa những chất giúp đánh tan mỡ và làm giảm tiết dịch vị của dạ dày, khiến bạn không chỉ cảm thấy no lâu mà các mô mỡ cũng bị tiêu diệt một cách âm thầm.
* Với người muốn tăng cân thì chỉ cần ăn hoặc uống mật ong sau bữa ăn, thì mật ong giúp ăn ngon miệng hơn và do năng lượng lớn nên sẽ làm tăng cân.


Mekenhouse có nhận đặt mật ong ruồi  nguyên tổ nhưng khi có khi không phụ thuộc vào thợ đi rừng: ib để đặt hàng

Cách phân biệt mật giả và mật thật:
-Một lít mật thật nặng 1,36kg
-Mật thật để trong tủ lạnh không bị đông đá, không lắng đường(có thể có dạng kết tinh từng mảng, hoặc quanh chai
-Mật thật để trong chai sau 6 tháng sẽ bị xuống màu nhẹ, để lâu chuyển sang màu đen
-Cách đơn giản nhất là mua cả tổ ong về vắt lấy mật vì mật có thể làm giả nhưng tổ ong thì chắc chắn không ai có thể làm được.

Hàng Trung Quốc tràn ngập thị trường. Một số người quan tâm cuộc sống đang dần tìm tới các mặt hàng có nguồn gốc rõ ràng như mật ong , mật ong ruồi bắt tại rừng.. bạn liên hệ chúng tôi để được đúng nguồn gốc 100% nguyên chất, 100% từ rừng hoang dã, chứ không phải nuôi trên rừng.

Hiện nay có nhiều người bán mật ong, tuy nhiên rất khó để khách hàng phân biệt được đâu là mật thật đâu là mật giả. Tuy nhiên để giảm bớt những lo ngại trên, khách hàng có thể sử dụng cách đơn giản sau đây mà không cần dùng bất cứ cách thử mật nào mà bạn từng biết. Đó là hãy mua mật ong còn nguyên trong tổ. Tức là mua cả tổ ong. Bởi các lý do sau:

1. Ong nuôi thì không có tổ vì được nuôi trong thùng và các khay. Nếu có thì cũng không ai lại phá tổ để bán. Vì ong nuôi đa phần là ong mật.

2. Mật có thể làm giả, nhưng tổ ong thì không thể làm giả được vì cấu trúc tổ ong rất phức tạp (ong là kiến trúc sư bậc thầy mà).
3. Mật ong nguyên tổ có nghĩa là tổ ong chưa bị phá vỡ. Một số người mang bán mật giả và bẻ ít sáp ong vào và nói đó nguyên sáp. Trường hợp này thì sáp là thật nhưng mật là không lấy gì đảm bảo.

Khách hàng mua mật ong xong về để tủ lạnh. Sau một thời gian thấy mật chuyển sang dạng các hạt nhỏ li ti.

1. Phải phân biệt "lắng đường" và "kết tinh". Hiện tượng mật để trong tủ lạnh, sau một thời gian thì thấy toàn bộ chai mật chuyển sang dạng các hạt nhỏ li ti thì đó là "kết tinh", một hiện tượng tự nhiên tương tự như món thịt lợn nấu đông mùa lạnh ở miền bắc. Thành phần chính của mật ong bao gồm (theo USDA Nutrient Database):Đường Fructose: 38.2%   Đường Glucose: 31.3%  Đường Maltose: 7.1% .Đường Sucrose: 1.3% Nước: 17.2%Và các vi chất khác: vitamin, axit amin...

Hơn 76% trong thành phần của mật ong là các loại đường do đó khi để trong tủ lạnh lâu ngày sẽ bị "kết tinh" thành dạng hạt nhỏ. Hiện tượng này không xuất hiện khi để mật ong ở điều kiện tự nhiên. Tuy nhiên với mật ong nuôi, mật pha, mật giả thì sẽ có hiện tượng "lắng đường", tức là ở dưới đáy của chai có các hạt li ti, còn phía trên vẫn là dạng lỏng. Đây là đặc điểm để phân biệt mật tốt và không tốt. Mật ong nuôi khi hết mùa hoa thì thức ăn của ong chỉ là đường (thường là đường kém chất lượng, hoặc nước mía thải từ các nhà máy, được mua với giá rẻ) do đó thành phần của mật sẽ có hàm lượng đường rất cao nên sau một thời gian dù để ở điều kiện tự nhiên cũng bị lắng đường. Đó cũng là lý do mà mọi người thường khuyên không nên để mật ong trong tủ lạnh để tránh hiện tượng "kết tinh".

Phân biệt mật nuôi và mật rừng:
1. Màu sắc: Mật ong nuôi màu vàng óng, rất trong rất đẹp, mật ong rừng (ong ruồi) mật màu vàng sậm. Mật ong rừng sau khi lắc chai sẽ nổi bọt màu sậm ở phía trên, còn mật ong nuôi thì nổi bọt màu trắng.
Mậtong rừng để lâu ngày sẽ trở nên sậm màu dần
2. Mùi thơm: Mật ong nuôi mùi thơm của loại hoa mà ong ăn vào như hoa tràm, hoa nhãn, hoa dừa..., có thêm mùi đường, còn mật ong rừng không có mùi thơm đặc trưng vì hút nhiều loại hoa khác nhau. Do đó đôi khi mật ong rừng còn có mùi hắc hắc bởi các loại hoa dại và cây thuốc trong rừng thường có mùi hắc, ít thơm. Ong rừng hút các loại thảo dược quý nên mật mới có nhiều công dụng
3. Vị: mật ong nuôi vị ngọt đậm vì tỷ lệ đường cao còn mật ong ruồi ngọt thanh, không gắt. Mật ong rừng có vị hơi chua vì sự lên men của các axit amin và sinh khí ga sau khi để qua đêm.
4. Độ đậm đặc: Mật ong nuôi đậm đặc hơn mật ong rừng rất nhiều. Do đó nhiều khách hàng dùng phương pháp thử bằng cách đổ ra tờ giấy hoặc vạt áo hoặc ly nước thì chắc chắn các bạn sẽ chọn được mật ong nuôi.
5. Trọng lượng: Nhiều khách hàng còn cho rằng mật nuôi nặng hơn mật rừng. Điều này cũng hoàn toàn sai lầm vì mật ong rừng lỏng hơn mật ong nuôi nên sẽ nhẹ hơn (đó là lý do các công ty thu mua mật thường mua theo kg chứ không phải tính lít như thông thường)
==> Nên chọn mật có màu sậm, không nên chọn loại mật màu vàng óng và trong veo
5. Mật ong rừng "vắt" bằng tay nên sẽ
 có sáp ong lẫn vào mật, sau khi đóng chai một thời gian sẽ nổi lên trên cổ chai. Còn mật ong nuôi được "quay" nên không có cặn màu nâu trên nắp chai.
Nếu bạn đã mua mật ong  m
ẹken house  thì có thể kiểm chứng điều này một cách dễ dàng.Bạn có thể tìm mua mật ong rừng mekenhouse  tại đây


Đăng bởi: Minh Nhan