Mekenhouse có hệ thống đại lý trên toàn quốc
Kho hàng Hà Nội Đà Nẵng Sài Gòn và 63 tỉnh thành khác
số điện thoại -

HIỂU CHỈ SỐ CÓ TRONG KEM CHỐNG NẮNG ĐỂ MUA SẢN PHẨM BẢO VỆ HAY HẠI DA?

HIỂU CHỈ SỐ CÓ TRONG KEM CHỐNG NẮNG ĐỂ MUA SẢN PHẨM BẢO VỆ HAY HẠI DA?

Chỉ số SPF (Sun Protection Factor) được hiểu là chỉ số chống nắng. Song theo quan niệm của FDA (Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ) thì SPF mang ý nghĩa là Sunburn Protection Factor thì chính xác hơn, có thể hiểu đây là chỉ số CHỐNG BỎNG NẮNG, là thước đo số giờ trung bình làn da nhận được sự bảo vệ của kem chống nắng khỏi tia UVB - loại tia cực tím gây ra cháy nắng da và góp phần gây ung thư da.
Chỉ số SPF có trong kem chống nắng thấp nhất là 15 và cao nhất là 100. Theo định mức quốc tế, thì 1 SPF sẽ có khả năng bảo vệ làn da và hạn chế tác hại của tia UV trong khoảng 10 phút. Điều này đồng nghĩa với việc 1 loại kem chống nắng có chỉ số SPF là 15 sẽ hoạt động hiệu quả trong vòng 150 phút, còn SPF 50 là 500 phút.
Ngoài ra, chỉ số SPF cũng không thể áp dụng cứng nhắc mà con tùy thuộc vào màu da của mỗi người, cường độ ánh nắng (12h trưa khác 3h chiều), sinh hoạt trong nhà hay ngoài trời…Người có da trắng sẽ bị cháy nắng nhanh hơn người da ngăm, do đó có thể với kem chống nắng mang SPF 30 thì người có làn da trắng sẽ bảo vệ được 300 phút, nhưng người có da ngăm được bảo vệ 450 phút (chỉ mang tính chất ví dụ)
Bạn có thể xem bảng sau để tạm có cơ sở lựa chọn chỉ số chống nắng phù hợp với làn da của mình:
Chọn kem chống nắng có chỉ số SPF bao nhiêu là tốt?
Đa số người sử dụng đều mắc phải sai lầm khi cho rằng, kem chống nắng có SPF càng cao càng giúp bảo vệ da tốt hơn, vì nó sẽ kéo dài thời gian bảo vệ da khỏi tác hại của bức xạ tia cực tím có trong ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, kem chống nắng có SPF cao thường chỉ tập trung vào việc chống tia UVB hơn là UVA (tia cực tím gây lão hóa và ung thư da). Vì thế sẽ khó bảo vệ da bạn một cách toàn diện. Ngoài ra, kem chống nắng có SPF cao thường sẽ lưu lại trên da lâu hơn, gây bí lỗ chân lông, làm tổn thương và gây ra các dấu hiệu lão hóa da.
Với công việc phải thường xuyên đi ra ngoài nắng và tiếp xúc với ánh nắng trong thời gian dài chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng loại kem chống nắng có chỉ số SPF từ 50 - 80. Nếu làm việc trong văn phòng, sử dụng mỗi ngày, bạn nên chọn kem chống nắng có chỉ số SPF từ 20-50.
Nhìn biểu đồ trên, bạn có thể thấy khả năng chống UVB của kem chống nắng có chỉ số 50 hoàn toàn không cao hơn kem có chỉ số SPF 30 là bao.
Các chuyên gia khuyên rằng, nếu như phải phơi nắng liên tục, thì cứ 2h bạn nên thoa kem lại 1 lần. Điều này có nghĩa rằng cho dù bạn dùng Kem chống nắng có chỉ số SPF 80 hay SPF 30 thì cũng không có ý nghĩa khác nhau nhiều. Hay nói cách khác, bạn không cần thiết phải tìm cho mình một sản phẩm chống nắng có chỉ số SPF quá cao.
PA là gì?
Là chỉ số cho biết khả năng chống tia UVA của Kem chống nắng. UVA (Ultraviolet A) có bước sóng dài hơn so với UVB, tác động sâu hơn đến tầng hạ bì của da. Trên thực tế, 95% tia nắng mặt trời đều là tia UVA. Một điều đáng lưu ý là tia UVB có thể bị chặn bởi cửa kính, sương mù, nhưng tia UVA thì không. Vì vậy bạn cần phải chống nắng cẩn thận ngay cả khi không ra ngoài đường hoặc trời râm mát.
PA +: Có khả năng chống tia UVA.
PA ++: Khả năng chống UVA tương đối tốt.
PA +++: Khả năng chống UVA tốt.
PA +++ + : Khả năng chống UVA rất tốt.
Đương nhiên, để bảo vệ da toàn diện, tránh được tác hại của cả UVA và UVB, bạn nên chọn kem chống nắng có cả hai chỉ số SPF và PA nhé.
Qua đây chúng ta đã có thể hiểu rõ hơn về các chỉ số thường được nhà sản xuất in trên sản phẩm chống nắng để chọn loại phù hợp với mình rồi.
KEM SỮA GẠO dưỡng da chống nắng Mẹ Ken: tinh chất cám gạo, sữa, tinh dầu đậu nành, bột Ngọc trai ....
Make up nhẹ nhàng, tự nhiên ( bật 1 tông khi đánh), dưỡng da, chống nắng
❤️Mẹ Ken ko sử dụng chất chống nắng bằng hoá học như kẽm oxit hay titanium dioxide.
Mẹ Ken sử dụng tinh chất chống nắng hoàn toàn bằng thiên nhiên như: Dầu bơ: SPF 15
Dầu cà rốt: SPF 40
Dầu lúa mì: SPF 20
Giá:290K/30ml
Mẹ Ken house có các đại lý trên toàn quốc bán THEO ĐÚNG GIÁ NIÊM YIẾT CÔNG TY.
Muốn mua sản phẩm chính hãng hãy gọi cho chúng tôi để được giao hàng sớm nhất
----------------------------------------------------------------
TƯ VẤN - GIÁ SỈ/LẺ - CHUYỂN HÀNG - DỊCH VỤ :
Hotline: Call/sms/viber : 0964705736
Cửa hàng giới thiệu sản phẩm: 276 Kim Mã- Ba Đình - Hà Nội
Mua online tại Website:https://mẹkenhouse.com Mua online tại Page:https://www.facebook.com/Mekenhouse1/
Mẹ Ken House- Natural as Yourself! 


BẠN MUỐN LÀM NPP,TỔNG ĐẠI LÝ,ĐẠI LÝ,CTV hãy liên hệ với chúng tôiĐăng bởi: Minh Nhan