Mekenhouse có hệ thống đại lý trên toàn quốc
Kho hàng Hà Nội Đà Nẵng Sài Gòn và 63 tỉnh thành khác
số điện thoại -

Tác hại của hạt vi nhựa trong sản phẩm chăm sóc da

Tác hại của hạt vi nhựa trong sản phẩm chăm sóc da

Tác hại của hạt vi nhựa (Microbeads) - một loại hạt có chứa trong các sản phẩm chăm sóc da, make up như sữa rửa mặt, kem tẩy tế bào chết, kem đánh răng, phấn mắt... với công dụng massage, làm sạch, tạo nhũ và tẩy tế bào chết vật lý. 

 
Những hạt lấp lánh này chính là những mảnh nhỏ của nhựa, thường có đường kính nhỏ hơn 1mm. Tỷ lệ hạt vi nhựa trong các sản phẩm là khác nhau, có thể từ dưới 1% cho đến hơn 90% trọng lượng sản phẩm. Khi bạn sử dụng những sản phẩm có hạt vi nhựa, chúng được rửa trôi thẳng xuống cống và chảy ra sông hồ, ao biển...ngay cả ở những nước tiên tiến các loại máy lọc nước thải cũng bỏ qua những hạt vi nhựa này vì chúng quá nhỏ.

Một khi ra đến biển, những hạt vi nhựa cùng với đủ loại rác thải nhựa thường thấy như túi nilon, chai lọ, ống hút..v.v.. làm tăng khối lượng nhựa và làm ô nhiễm đại dương. Đây là một vấn nạn toàn cầu, vì hạt vi nhựa được tìm thấy ở bất cứ nơi nào trong đại dương, trên cả các bãi biển và những hòn đảo không có người ở.

Kích thước nhỏ cũng có nghĩa là chúng rất dễ đi vào chuỗi thức ăn - từ những sinh vật phù du, cho đến động vật thân mềm, các loại trai, sò, ốc, chim biển, cá và cuối cùng là con người. Điều nguy hiểm hơn, ấy là những hạt vi nhựa trôi nổi trên đại dương có thể hấp thụ và tập trung những chất thải độc hại từ biển. Vì đặc tính không tan và khó phân hủy, khi đưa vào cơ thể, chúng như những viên thuốc độc, làm ảnh hưởng đến hệ nội tiết, phổi, hệ miễn dịch và có khả năng gây ra ung thư. Hạt vi nhựa li ti cũng có thể tồn tại trong không khí, đi vào cơ thể con người qua đường hít thở. 

Các hạt vi nhựa này có thể tìm thấy trong các sản phẩm mỹ phẩm dưới tên các thành phần:

- Polyethylene / Polythene (PE)
- Polypropylene (PP)
- Polyethylene terephthalate (PET)
- Polymethyl methacrylate (PMMA)
- Nylon

Ở Anh, chính phủ đã tuyên bố sẽ cấm các loại sản phẩm có hạt vi nhựa từ năm 2017. 

Với cam kết ngay từ đầu, MEKENHOUSE  đã sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên những tuyệt đối an toàn cho người sử dụng mà còn phải đảm bảo không gây hại cho môi trường,  thích hợp cho cả làn da nhạy cảm.

Một số phóng sự về tác hại của hạt vi nhựa:

https://www.youtube.com/watch?v=TACtDSrCRHo

https://www.youtube.com/watch?v=AqTzpRYF7D4

Đăng bởi: Minh Nhan


0 Bình luận cho: "Tác hại của hạt vi nhựa trong sản phẩm chăm sóc da"

Viết bình luận

Tên của bạn:
 
Bình luận của bạn:
Ghi chú: Không hỗ trợ HTML