Mekenhouse có hệ thống đại lý trên toàn quốc
Kho hàng Hà Nội Đà Nẵng Sài Gòn và 63 tỉnh thành khác
số điện thoại -

Sữa tắm thảo dược xu hướng mới được nhiều mẹ bầu bỉm sữa lựa chọn

Sữa tắm thảo dược  xu hướng mới được nhiều mẹ bầu bỉm sữa lựa chọn

Sữatắm thảo dược đang là một xu hướng mới được nhiều bà mẹ lựa chọn. Ngăn ngừa các bệnh ngoài da: hăm tã, mụn nhọt, rôm sảy…ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bằng

Sự nguy hiểm khi sử dụng sữa tắm chứa hóa chất cho trẻ

Lâu nay, chất bảo quản Paraben và Methylisothiazolinone được sử dụng phổ biến trong mỹ phẩm và nhiều sản phẩm dùng cho trẻ em như sữa tắm, dầu gội, khăn ướt…  Nhiều nghiên cứu trên thế giới cho thấy, các chất này có thể nguy hiểm cho sức khỏe  và tác động đến hệ nội tiết, gây viêm da, dị ứng ở cả trẻ em và người lớn. Các paraben có hoạt tính giống như nội tiết tố estrogen của phụ nữ có thể làm rối loạn cân bằng nội tiết tố đồng thời chúng có thể gây ra chứng viêm biểu bì da. Còn chất bảo quản Methylisothiazolinone (MI) được ghi rõ trên bao bì của rất nhiều loại sữa tắm trẻ em có thể gây phản ứng dị ứng ở trẻ.

Hương thơm trong các loại sữa tắm là những hóa chất tạo mùi nhằm che lấp đi những mùi vị không lành mạnh khác. Hương liệu tổng hợp có thể gây kích ứng da, nổi mẩn đỏ, da trở nên khô, sần sùi và lão hoá nhanh hơn. Ngoài ra, nếu dùng sản phẩm chứa hương liệu liên tục trong thời gian dài có thể gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương hay chứng rối loạn nội tiết. Độc hại vậy nên mới đây, Bộ Y tế đã cấm lưu hành các sản phẩm mỹ phẩm, sữa tắm có thành phần Paraben. Theo đó, các sản phẩm có chứa Paraben chỉ được phép lưu hành trên thị trường đến hết ngày 30/7/2015. Còn sản phẩm có chứa Methylisothiazolinone (MI) chỉ được phép lưu thông trên thị trường đến hết ngày 30/4/2016. Như vậy trên thị trường hiện nay có rất nhiều sữa tắm cho trẻ em còn chứa Methylisothiazolinone.

Tắm thảodược ngăn ngừa hăm tã, rôm sảy, mụn nhọt, sạch mát cơ thể

Thiên nhiên có nhiều cây cỏ có chứa chất kháng sinh, gọi là kháng sinh thực vật. Ưu điểm nổi bật của kháng sinh thực vật là an toàn, không gây ra những tai biến nguy hiểm, chết người như thuốc kháng sinh tân dược. Trong đó, nhiều loại thảo dược như mướp đắng, lá trầu không, sài đất, xuyên tâm liên, kim ngân hoa… được nhân dân ta dùng làm thuốc tiêu độc, tiêu viêm, sát khuẩn, chữa các bệnh nhiễm khuẩn ngoài da ở trẻ: hăm tã, mụn nhọt, rôm sảy, chốc lở… và nhiều bệnh nhiễm khuẩn khác có kết quả tốt.

So với các loại sữa tắm thông thường, sữa tắm thảo dược có nhiều ưu điểm vượt trội. Sữa tắm thảo dược được chiết xuất từ các loại thảo dược tự nhiên: mướp đắng, sài đất, chè xanh, trầu không…giúp bé không còn hăm tã, mụn nhọt, rôm sảy..., làm sạch nhẹ nhàng hơn các sữa tắm hóa mỹ phẩm khác. So với phương thức thu gom các thảo dược dân gian, sữa tắm thảo dược càng phát huy tính an toàn và hiệu quả. Thông thường, các loại thảo dược như sài đất, chè xanh, mướp đắng…được các mẹ rửa sạch rồi nấu nước tắm cho bé. Phương pháp này nhanh, đơn giản nhưng đôi khi các thảo dược đó có sâu bọ, thuốc bảo vệ thực vật nên có thể khiến bé dị ứng, nổi mẩn. Sử dụng sữa tắm thảo dược, ngoài việc được sản xuất với công nghệ chiết suất lạnh hiện đại theo công thức phối hợp nhiều loại thảo dược tự nhiên và tỷ lệ hợp lý, sữa tắm thảo dược đã loại bỏ được các yếu tố gây kích ứng da, giữ lại các kháng sinh thực vật nên an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Nhưng dấu hiệu nào để nhận biết loại sữa tắm thiên nhiên thực sự an toàn?

  • Sữa tắm thiên nhiên an toàn là loại sữa tắm không có bọt hay không có xà phòng. Các thành phần thiên nhiên thường không tạo bọt hoặc nếu có thì rất rất nhẹ.
  • Sữa tắm thiên nhiên an toàn có mùi thơm dịu nhẹ, tự nhiên của thảo mộc, tinh dầu. Không lưu hương lâu trên da như các loại sữa tắm sử dụng hương liệu tổng hợp (parfume).
  • Sữa tắm thiên nhiên an toàn thường có hạn sử dụng ngắn từ 18 tháng trở xuống. Thành phần tự nhiên trong sữa tắm thường phân huỷ nhanh hơn các thành phần hoá học.
Đăng bởi: Minh Nhan